5 yếu tố cần lưu ý khi tìm mua quạt


1. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Mỗi sản phẩm luôn có thông tin về nơi sản xuất. Nếu là hàng chuẩn sẽ luôn có giấy tờ đầy đủ thông tin về nơi nhập khẩu, nhà máy sản xuất. Nếu cần thiết, hãy yêu cầu đại lý bán hàng cung cấp cho bạn xem những loại giấy tờ đó.

2. Mua hàng tại đại lý chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán các sản phẩm quạt trần đa dạng về thương hiệu và mẫu mã. Tuy nhiên chỉ có một số công ty được độc quyền phân phối sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Royal, Vento,.... Khi mua hàng tại các công ty này, bạn sẽ an tâm về mức giá và đặc biệt là chất lượng sản phẩm. Hơn hết là chế độ bảo hành chính hãng. Để an tâm, hãy yêu cầu công ty bán hàng cho xem giấy chứng nhận đại lý chính hãng.

3. Bảo hành càng lâu càng tốt

Một công ty uy tín với một sản phẩm tốt luôn có thời gian bảo hành dài hạn, chế độ rõ ràng, không mập mờ và điều khoản ràng buộc khó khăn. Bạn cũng cần lưu ý, công ty nhỏ với 1-2 chi nhánh ở một số tỉnh không thể có một chế độ bảo hành thuận lợi và an tâm cho khách hàng.

4. Hàng Trung Quốc không phải chất lượng tồi, nhưng 100% sản phẩm không tốt đều là hàng Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm quạt Trung Quốc nhưng được các đại lý giấu diếm cũng như mập mờ thông tin cung cấp cho khách hàng. Quạt Trung Quốc rất hay có tình trạng hỏng động cơ, rung lắc, nhiều tiếng ồn, thậm chí gãy cánh gây nguy hiểm cho khách hàng.

5. Hàng phải có CQ (chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm)

Tất cả các sản phẩm không có chứng nhận CQ đều là hàng hóa nhập lậu, không đủ tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng. Do vậy bạn tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm này.