Cách nhận biết hàng Trung Quốc?


 

Lưu ý: Tránh việc mất tiền mà nhận hàng kém chất lượng - Không hài lòng !

Hiện nay rất nhiều cửa hàng bán quạt trần cung cấp sản phẩm có thông tin không rõ ràng : Xuất xứ sản phẩm & nơi sản xuất đều sai sự thật. Sau đây Royal gửi tới quý khách cách nhận biết hàng Trung Quốc, Hàng kém chất lượng.

1. Kiểm tra rõ nơi sản xuất, xuất xứ : Cửa hàng bán quạt, website đều đăng tải sản phẩm xuất xứ : Pháp, Đức Mỹ, Đài Loan... ( để kiểm tra thực hư bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng cho kiểm tra giấy tờ chứng nhận nguồn gốc chất lượng sản phẩm ( CO,CQ ), đối với hàng Trung Quốc ( hàng lậu, kém chất lượng : 100% là hàng không có chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng.

2. Kiểm tra sản phẩm: Khi mua hàng quý khách nên kiểm tra thùng quạt, giấy hướng dẫn sử dụng, lắp đặt... ( tất cả hàng Trung Quốc đều không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh hoặc nơi sản xuất mập mờ )

 - Kiểm tra kỹ thông tin ghi trên bàu quạt : Trên bàu quạt là nơi ghi rõ nơi sản xuất của quạt ( thường ghi : Made in China, Made in P.R.C,... ).

- Kiểm tra kỹ thông tin mã sản phẩm ghi trên thùng, bàu, sách hướng dẫn xem trùng với thông tin sản phẩm mà quý khách mua không?

Nhiều người nhầm lẫn khi cho rằng là hàng Đài Loan hay Made in Taiwan là kém chất lượng như hàng Made in China ( hoặc Hàng Đài Loan và Hàng Trung Quốc là một). Royal xin khuyến cáo: Hàng Đài Loan chất lượng tốt hơn nhiều ạ. Đài Loan có những thương hiệu nổi tiếng như Acer, Asus, HTC, Gigabyte, ADATA, Apacer, BenQ, D-Link, EVA Air, Kymco, MediaTek, Realtek, SYM, ZyXEL,… ( Đài Loan là nước sản xuất động cơ tốt nhất trên thế giới, có thể nói nền công nghiệp Đài Loan không thua kém gì Nhật Bản, 15 năm Đài Loan được Nhật Bản đô hộ ! )

cach-de-nhan-biet-hang-trung-quoc

Hàng rẻ không phải là không chất lượng - Nhưng 100% hàng kém chất lượng là hàng rẻ & hàng của Trung Quốc

Hàng Trung Quốc - Kém chất lượng sử dụng 1 thời gian ngắn ( dưới 2 năm ) sẽ có tình trạng sau:

1. Bàu quạt, Nắp chụp...( Những chỗ sơn mạ,..) đều bị gỉ set

o-xy-hoa

2. Cánh quạt bị rủ xuống hoặc bị gẫy cánh

canh-quat-bi-gay

3. Đối với quạt dùng đèn led ( gắn bảng led liền quạt ), nhất là những quạt có chế độ đổi màu led ( bật tắt có thể thay đổi 3 màu sắc khác nhau ) =>> Do làm không chất lượng, dùng 1 thời gian sẽ bị cháy và những cửa hàng bán cho các bạn họ sẽ không bảo hành. Tự thay thế thì sẽ cực kỳ khó khăn vì nó là mảng led tầm lớn !!!

 

quattran.vn